“ไตมนุษย์” สำคัญอย่างไร

ฟฟฟฟฟไต เป็นอวัยวะสำคัญอันดับต้น ๆ พอ ๆ กับหัวใจและปอด ให้เลือดในร่างกายหมุนเวียนผ่านเช่นเดียวกัน หน้าที่คือ ปรับสมดุลน้ำ ย่อยโปรตีนที่มีโมเลกุลใหญ่ และขับของเสียออกจากร่างกาย ปนกับน้ำออกทางปัสสาวะ มีการทำงานอยู่ตลอกเวลา ถ้าหยุดทำงานชีวิตก็หยุดลง แม้เพียงแต่เสื่อมสภาพอย่างธรรมดาตามอายุการใช้งาน 40-50 ปี ครึ่งอายุขัย ร่างกายก็เริ่มเปลี่ยนแปลงให้เห็น เริ่มเหนื่อยง่าย เคลื่อนไหวช้า ผิวหน้าเริ่มเหี่ยวย่น แตกต่างชัดเจนกับผู้อายุน้อยหรือเด็ก คือไตยังสะอาด ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยใดไปปิดพอกก็ปลั่งเปล่งเต่งตึงให้เห็น เลือดดีแก้มแดงก็เหตุเพราะไต 

ฟฟฟฟฟไต ถ้าเสื่อมลงมาก ปัญหาอื่นก็จะเพิ่มมากขึ้น การสร้างฮอร์โมนไปกระตุ้นให้กระดูกสันหลังผลิตเม็ดเลือดก็น้อยลง หน้าตาก็ซีดเซียวเพราะโลหิตจาง ถ้าเสื่อมมากจนเหลือน้อยกว่า 20% อาการก็จะปรากฏชัดเจนมากขึ้น คือกินไม่ได้ นอนไม่หลับ ประสาทมึนงง เบื่ออาหาร (คล้ายกับผู้สูงอายุทั่วไป) ส่วนการคลื่นไส้อาเจียนน่าจะเกิดจากสารพิษในเลือด ไม่ว่าจะเป็นสารพิษตกค้างของยาแก้โรคเรื้อรังต่าง ๆ ที่ขับออกได้น้อย จึงหมุนเวียนอยู่ในกระแสเลือดมาก ทำให้ค่าสารพิษคือ บียูเอ็น (BUN) และครีอาตินิน (Creatinine) สูง หากมีเกลือและน้ำคลั่งอยู่ในตัวเรามากเกินความต้องการของร่างกายจะบวมและเหนื่อยหอบ และถ้าเกิดอาการน้ำท่วมปอดก็จะช็อกหมดสติ ช่วยไม่ทันอาจถึงชีวิต ซึ่งสาเหตุเหล่านี้เกิดจากไตวาย

ฟฟฟฟฟสารต่าง ๆ ทั้งที่เป็นพิษและไม่เป็นพิษ อาหารที่ถูกเผาผลาญเป็นพลังงาน เซลล์ที่หมดอายุ รวมทั้งยาแก้โรคต่าง ๆ ถ้าขับออกทางไตได้น้อย ไปออกทางเหงื่อนาน ๆ ก็จะไปปิดรูขุมขน ไม่มีเหงื่อออก ผิวหนังจะดำคล้ำและแห้งเกรียม 

ฟฟฟฟฟระบบกำจัดของเสียที่สำคัญคือไตและตับ ตับลดความเป็นพิษ โดยเปลี่ยนเป็นน้ำดีย่อยอาหารผ่านลำไส้ ปนกับกากอาหารออกทางทวารหนัก อีกส่วนปนกับอาหารละเอียดซึมผ่านลำไส้เล็กเข้าสู่กระแสเลือด ผ่านไตออกไปทางทวารเบา คือ ปัสสาวะ ถ้าไตดีของเสียจะถูกขับทิ้งได้ทั้งหมด อาการของโรคก็ไม่ปรากฏให้เห็น “ถ้าไตสะอาดร่างกายก็แข็งแรง”

.

ไตวาย ไม่ตายไว กับ สมุนไพร “ว่านพญาครุฑ”   

.

นาวาอากาศโทสมมาตย์ คันธนู

โทร. 08-9579-1105

 

เอกสารสำหรับดาวน์โหลด เรื่อง —  “ไตมนุษย์” สำคัญอย่างไร 

(ไฟล์ .docx หรือ ไฟล์ .pdf)

“โรคไตวาย” หรือ “ไตเสื่อมสภาพ” เกิดได้อย่างไร

 

ฟฟฟฟฟไต ถ้าใช้งานไปตามปกติ คือดำรงชีวิตอยู่อย่างโบราณ กินผัก ปลา อาหาร และยา ที่หามาได้ตามธรรมชาติ จะใช้ไปได้ 90-100 ปี ซึ่งถือว่าเท่ากับอายุขัยของมนุษย์โดยประมาณ ถ้าไม่เป็นโรคอื่น ก็จำหน่ายว่าเสียชีวิตด้วยโรคชราคือหมดอายุขัย แต่มาถึงยุคปัจจุบัน ไตรับเอาสิ่งไม่บริสุทธิ์ เจือปนไปด้วยสารสังเคราะห์ปรุงแต่ง สารฆ่าแมลง สารฆ่าหญ้า สารฟอกขาว สารปรุงกลิ่น สารปรุงรส สารแต่งสี สารยืดอายุ ถนอมอาหาร สารพัดสาร รวมทั้งยาฝรั่งที่เป็นยาเม็ดยาน้ำรักษาโรคแผนปัจจุบันแผนใหม่ ล้วนเปื่อยละลาย ย่อยให้เล็กไม่ได้หมด คงมีส่วนเกร็ดผลึกมีโมเลกุลใหญ่ตกค้างที่ขดเลือดฝอยในโบแมนส์แคบซูล (ดูภาพหน่วยไต) สะสมมากขึ้นจนทำลายไตให้อุดตัน โดยเฉพาะยาเม็ดแก้โรคเรื้อรัง ผู้ใดใช้บ่อยใช้มากไตผู้นั้นก็เสื่อมอุดตันได้ไวขึ้น (แม้อายุยังไม่มาก) จนถึงขั้นทนอยู่เช่นคนปกติอื่นไม่ได้ เกิดอาการต่าง ๆ ดังได้กล่าวมา เรียกว่า “โรคไตวาย” นอกจากนี้ การทานอาหารรสจัด ไม่ว่าจะเป็น เค็มจัด หวานจัด เปรี้ยวจัด แล้วดื่มน้ำน้อย ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งของการเกิดโรคไต

ฟฟฟฟฟการอุดตันหรือตีบแคบอันเป็นสาเหตุของไตวายแบบฉับพลันยังเกิดได้อีกจากการแพ้ยาบางชนิด แพ้พิษ ติดเชื้อ การอักเสบบวมภายในไตหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของไต ซึ่งจะหายขาดไปเมื่อได้รับการรักษา

.

ปัจจุบัน มีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับสาเหตุของการเกิดโรคไต

คือ หลายคนเข้าใจว่า การทานสมุนไพรทำให้เกิดโรคไตวาย

แต่แท้ที่จริงแล้ว “การทานยาฝรั่ง” (ยาแผนปัจจุบัน) ตังหากที่ “ทำให้เกิดโรคไตวาย”

หากเป็นอย่างนี้แล้ว การทานยาฝรั่ง จะช่วยให้คุณหายจากโรคไตวายได้อย่างไร

อยากให้หลาย ๆ คนที่กำลังเข้าใจผิด ทำความเข้าใจใหม่นะคะ

.

หน่วยไต

.

ไตวาย ไม่ตายไว กับ สมุนไพร “ว่านพญาครุฑ”

หัวว่านพญาครุฑ

.

นาวาอากาศโทสมมาตย์ คันธนู

โทร. 08-9579-1105

A

 

“โรคไตวาย” แบ่งได้เป็น 2 ชนิด

 

1. ชนิดเฉียบพลัน
ฟฟฟฟฟเกิดขึ้นแล้วหายได้ถ้ารักษาตรงตามอาการ เช่น ถูกพิษสัตย์ แมลง หรือสารพิษ ถูกกระทบกระเทือนอย่างแรงอักเสบหรือติดเชื้อ จะทำให้เกิดบวมทั่วไปหรือบางส่วนภายในไต จึงเกิดการตีบแคบหรืออุดตันขึ้น ของเสียจะถูกขับออกได้น้อยจึงเกิดไตวาย
.
2. ชนิดเรื้อรัง 
ฟฟฟฟฟเกิดจากการสะสมของเสียในระบบเลือดที่มีมากจนทำให้ขดเส้นเลือดฝอยในโบแมนส์แคบซูลของหน่วยไต (ดูภาพหน่วยไต) ตีบแคบอุดตัน โดยของเสียเหล่านั้นมาจากการได้รับสารสังเคราะห์ปรุงแต่งทั้งหลายในอาหาร เพื่อเพิ่มรส แต่งสี แต่งกลิ่น และฟอกขาว เช่น ผงชูรส ดินประสิว กำมะถันและอื่น ๆ ในปริมาณที่มากเป็นเวลาต่อเนืื่อง รวมทั้งยาเม็ดยาน้ำแก้โรคต่าง ๆ ที่มีโมเลกุลใหญ่หรือเป็นเกร็ดผลึกจะไม่สามารถหลุดรอดออกจากขดเส้นเลือดฝอย ในโบแมนส์แคบซูลของหน่วยไต เมื่อสะสมมากขึ้นก็ตีบแคบถึงที่สุดก็อุดตัน
.
ฟฟฟฟฟหน่วยไตนับล้านหน่วยภายในไต ถ้าอุดตันตีบแคบเสื่อมลงจนหน่วยไตส่วนดีเหลือน้อยกว่า 20% [ทราบได้จากการวัดค่า บียูเอ็น (BUN, Blood urea nitrogen) และครีอาตินีน (Cr, Creatinine)] จะทำให้ไตขับของเสียได้น้อย ของเสียเหล่านั้นจึงหมุนเวียนในร่างกายมากจนทำให้เกิดอาการต่าง ๆ บอกเตือนเจ้าของไตว่า ไตทำงานไม่ไหวแล้ว หรือเกิดโรคไตวายแล้ว เหตุที่เติมท้ายด้วย “เรื้อรัง” เพราะ ทั่วโลกยังไม่มีไม่พบยาหรือสมุนไพรมาใช้รักษาโรคไตวายให้หายขาดได้ (โดยละลายสิ่งอุดตันออกไปจากหน่วยไต จนหน่วยไตสามารถทำงานได้ตามปกติ) จึงคิดสร้างเครื่องไตเทียมมาช่วยยืดอายุคนออกไป ซึ่งเป็นการแก้ที่ปลายเหตุจึงได้ผลน้อยและต้องใช้ไปตลอด เพื่อขับน้ำส่วนเกินออกให้เหลือพอเหมาะกับร่างกาย และฟอกกรองคัดแยกเอาสิ่งเจือปนทั้งของดีของเสียในเลือดออกเพื่อให้เลือดสะอาด หลังการฟอกเลือดผู้ป่วยจึงอ่อนเพลียอยู่นานเป็นวัน
.

 

“ปัจจุบันนี้ที่ประเทศไทยมีสมุนไพรใช้ฟอกล้างไตได้จริง”

.

ไตวาย ไม่ตายไว กับ สมุนไพร “ว่านพญาครุฑ”

.

นาวาอากาศโทสมมาตย์ คันธนู

โทร. 08-9579-1105

 

“ไตฝ่อ” เกิดได้อย่างไร

 แบ่งบันยาดี ที่  kuntanooherbs

ฟฟฟฟฟจากภาพหน่วยไตจะเห็นขดเส้นเลือดฝอยอยู่ภายในกระเปาะทรงกลมเรียกโบแมนส์แคปซูล ต่อด้วยท่อขดงอออกไปจนถึงท่อรวม ขดเลือดฝอยเปรียบคล้ายไส้กรองเครื่องกรองน้ำ สารต่าง ๆ ที่เป็นเกร็ดผลึกหรือมีโมเลกุลใหญ่ จะไม่สามารถหลุดออกมาได้จึงตกค้างสะสมให้ตีบแคบเมื่อมากขึ้นก็อุดตันจนของเหลวหรือน้ำไหลผ่านไม่ได้ ท่อระบายที่เคยพองตัวก็ค่อย ๆ ยุบแฟบลง เช่นท่อดับเพลิงที่น้ำไม่ไหลผ่าน หรือลูกโป่งยาวที่หมดลม ผนังของท่อที่ยุบแฟบถ้าติดกันไปนานจะเกิดเนื้อเยื่อหรือพังผืดขึ้นเรื่อย ๆ จนติดแน่นและไม่สามารถแก้ไขให้พองตึงกลับคืนดีได้ หน่วยไตซึ่งมีอยู่นับล้าน เมื่อเกิดอุดตันมากขึ้นไตทั้งลูกจึงเหี่ยวยุบแฟบฝ่อลง

ฟฟฟฟฟหน่วยไตใด ถ้าหากอุดตันยาวนานจนเกิดพังผืดยึดติดในท่อจะเสียไปอย่างถาวร แม้จะใช้สมุนไพรช่วยก็กู้แก้กลับคืนไม่ได้

ฟฟฟฟฟไตของมนุษย์ ถ้าไม่ใช้งานอย่างเร่งรีบเพราะโรคเรื้อรังแล้วจะค่อย ๆ เสื่อมไปทีละน้อย ยาวนานประมาณ 90-100 ปี คืออายุขัยของมนุษย์น่าจะเท่าอายุไต ถ้ารักชีวิต รักษาสุขภาพ ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงตรวจหาโรคใด ๆ ก็ไม่พบ หรืออายุครึ่งค่อนของชีวิต พอมีฐานะจับจ่ายใช้สอยได้ ลองนึกถึงเรื่องไต ทำไตให้สะอาด ท่านอาจกลับแข็งแรง อายุยืนยาวขึ้น ลูกหลานควรแนะนำสิ่งดี ๆ สำหรับสุขภาพ เพื่อตอบแทนผู้มีพระคุณ จะเป็นผู้ประเสริฐยิ่ง

 

ภาพส่วนประกอบหน่วยไต

A
A
ไตวาย ไม่ตายไว กับ สมุนไพร “ว่านพญาครุฑ”
.

นาวาอากาศโทสมมาตย์ คันธนู

โทร. 08-9579-1105

โรคไตวาย “หาย” ได้อย่างไร

 แบ่งบันยาดี ที่  kuntanooherbs

ฟฟฟฟฟจากตำราที่ได้ศึกษาค้นคว้าจำนวน 7-8 เล่ม รวมทั้งตำราแพทย์แผนโบราณทั่วไปสาขาเภสัชกรรม จากกองการประกอบโรคศิลปะ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณะสุข ไม่พบว่ามีตำรายาขนานใดหรือมีพืชพันธุ์สมุนไพรชนิดใดระบุไว้ชัดเจนว่าสามารถแก้โรคไตวายได้ 

ฟฟฟฟฟต่อมาถึงปี พ.ศ. 2536 ได้รับมอบว่านพญาครุฑมา ทราบเพียงว่าเป็นยาดีสำหรับผู้ป่วยเท่านั้น มิได้ทราบว่าสามารถแก้โรคไตวายได้ และเมื่อได้เปรียบเทียบทุกแง่มุมกับในตำราที่มีอยู่ ก็ไม่ปรากฏว่าเหมือนหรือไปตรงกับตำราใด ๆ จึงใช้ความรู้ที่ได้จากการศึกษาวิชาแพทย์แผนไทย ความรู้ที่ได้รับจากอ่านตำราและความรู้ที่ได้รับจากการเข้าร่วมอบรม โครงการสวนป่าสมุนไพรของศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ (ที่อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา) มาคิดพิจารณาและหาวิธีพิสูจน์ทดลองกับผู้ป่วยโรคไตวายเป็นเวลา 4-5 ปี ด้วยความรู้ที่เรียนมา ก็ได้ทราบว่าได้ผลทุกราย โดยพบว่า ว่านพญาครุฑสามารถย่อยสลายสิ่งอุดตันที่อยู่ในขดเลือดฝอยของหน่วยไตให้ละลายหลุดร่วงออกมาให้เห็นทางปัสสาวะ จนทำให้ผู้ป่วยไตวายสามารถปัสสาวะได้ในปริมาณที่มากจนเป็นปรกติ และยังพบว่าอาการป่วยจากโรคเรื้อรัง เช่น โรคความดัน และเบาหวาน (ซึ่งโดยส่วนใหญ่ โรคเหล่านี้เป็นโรคที่ต้องกินยาเพื่อบรรเทาอาการของโรคเป็นประจำ จึงทำให้เกิดโรคไตวาย) มีอาการดีขึ้น กล่าวโดยสรุปคือ เมื่อไตทำงานได้ดี (เหมือนตอนก่อนป่วยเป็นโรคไตวาย ความดัน เบาหวาน) ระบบการรักษาสมดุลของของเหลวในร่างกายก็ดีขึ้นตาม จากพิสูจน์ทดลองกับผู้ป่วยที่ใช้ยาแก้โรคเรื้อรังต่าง ๆ มาจนถึงปี 2555 จึงสรุปได้ชัดเจนว่า แม้จะเป็นผู้สูงอายุป่วยพร้อมกันหลายโรค ใช้ยาหลายขนาน (สูงสุด 6 โรค ใช้ยา 10 ขนาน ซึ่งต่อมาอีกประมาณ 3 ปี ก็ได้สั่งซื้ออีก 1 ชุด) ก็ไม่มีผลข้างเคียง ไม่มีผลกระทบต่อยาต่อผู้ป่วยแต่อย่างใด ปัจจุบันได้มีผู้ป่วย 3-4 ที่ทานสมุนไพรนี้ ผู้ป่วยเหล่านั้นมีอาการดีขึ้น โดยสังเกตจากอาการอยากอาหาร จากเคยเบื่ออาหารก็มีความอยากทานอาหาร ร่างกายกระบี้กระเป่าขึ้นจากที่เคยนอนติดเตียงเพราะไม่มีแรงก็สามารถลุกขึ้นมาออกกำลังกายได้เป็นครึ่งชั่วโมง และจากประสบการณ์ที่เคยได้ช่วยรักษาผู้ป่วยไตวายตั้งแต่ปี 2536 จะพบว่าผู้ป่วยทุกคนที่ทานสมุนไพรด้วยจะมีอาการดีขึ้นมากหลังจากที่มีตะกอนออกมากับปัสสาวะ แต่ละคนจะมีปริมานตะกอนมากบ้างน้อยบ้างต่างกัน ละบางคนเป็นนิ่วก็มีก้อนนิ่วออกมาด้วยผู้ป่วยคนนั้นดีใจมากจึงเก็บก้อนนิ่วไว้ให้ผมดู รวมถึงคนที่ได้ไปมาหาสู่ผู้ป่วยรายนี้ดู

….ฝากให้คิดสักนิดนะคะ สำหรับการทานยารักษาไตของคุณหมอ >>>> ถ้าว่ายาหมอดี กินไปแล้วค่าไตต้องลดสิ แต่จากประสบการณ์ พอคนป่วยทานยาคุณหมอแล้วคนป่วยทำไมค่าไตมันเพิ่มขึ้น จากทีแรกตรวจเจอ ค่าไตเท่ากับ 4 กินไปอีก 2 เดือน ค่าไตเพิ่มเป็น 6 กินยาหมอไปอีก 2 เดือน ค่าไตเพิ่มเป็น 8 ถ้ายาหมอดี ยาหมอต้องทำให้ค่าไตมันลดลงสิ,,,,,, แต่พอคนป่วยคนนี้มาทานสมุนไพรด้วยเดือนนึง ค่าไตคนไข้ลดลงจาก 8.7 เปน 7.7 แต่มีอาการทางร่างกายเปลี่ยนไปในทางดีเยอะแยะมากมาย ที่เห็นได้ชัด ๆ ก็คือ จากที่คนป่วยเบื่ออาหาร คนป่วยก็ทานอาหารได้ และทานได้มากด้วย แต่ก่อนคนป่วยทานข้าววันละจานก็ยังไม่หมด เหนอะไรก็ไม่อยากกิน แต่ตอนนี้เห็นอะไรก็อยากทานทานข้าวหมดมื้อละ 2 จาน จากแต่ก่อนที่ไม่อยากไปไหนไม่อยากออกจากบ้าน ตอนนี้มีแต่อยากไปเที่ยว เที่ยวต่างจังหวัดครั้งละอาทิตย์ ไปเดินเที่ยวก็ไม่รู้จักเหนื่อย นอนดึกตื่นเช้า ตื่นขึ้นมาก็ถามกินข้าวตลอด แล้วหน้าตาผิวพรรณสดใสขึ้นเยอะ — แล้วแบบนี้จะบอกว่า ทานสมุนไพรแล้วทำให้ไตวายอีกไหมคะ มีสติและพิจารณาเหตุผลประกอบ สักนิดนะคะ ไม่ใช่หลับหูหลับตาไม่ดูไม่ฟังอะไรทั้งนั้น… 

ตะกอนในปัสสาวะ

“ไม่เคยพบเห็นไม่เคยรู้จักลักษณะของช้าง แต่ไปตามหาช้าง 

กว่าจะเห็นกว่าจะตามหาเจอจึงใช้เวลานานเพียงนี้”

.

ไตวาย ไม่ตายไว กับ สมุนไพร “ว่านพญาครุฑ”

.

นาวาอากาศโทสมมาตย์ คันธนู

โทร. 08-9579-1105

******คำแนะนำเพิ่มเติม******

 

  1. ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง ได้แก่ โรคหัวใจ ความดัน หลอดเลือด เก๊าท์ วัณโรค เบาหวาน เอสแอลอี โรคปวด ใช้ยาแก้ปวดเป็นประจำ นิ่วในไต นิ่วในถุงน้ำดี มะเร็งลำไส้ และริดสีดวง(เนื้องอก)ในจมูก เหล่านี้สามารถใช้สมุนไพรได้
  2. ผู้ที่ใช้ยาแก้โรคเรื้อรังและไม่เรื้อรังอื่นที่ไม่ได้กล่าวไว้ จะได้รับคำแนะนำเพิ่มเติมก่อนทานสมุนไพร
  3. ผู้ป่วยโรคเรื้องรังอื่นเกิน 2 โรค หรือกินยาหลายขนานให้ขอคำแนะนำเพิ่มเติมก่อนใช้
  4. ผู้ที่ทานยารักษาโรคเป็นประจำ ควรหมั่นสังเกตการเปลี่ยนแปลงอาการของโรค เพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติมในการทานสมุนไพร เช่น ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง เมื่อทานสมุนไพรล้างไตควบคู่กับยาลดความดัน จะทำให้ความดันลดลงมาก หากผู้ป่วยหยุดทานยาลดความดัน (ในช่วงที่ทานสมุนไพรล้างไต) ผู้ป่วยก็จะมีความดันเป็นปกติ อย่างนี้เป็นต้น
  5. ผู้ที่ฟอกเลือดแล้ว สามารถทานสมุนไพรได้ แต่ต้องทำตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด
  6. ผู้ที่ฟอกเลือดแล้ว ปัสสาวะได้น้อย และ ถูกจำกัดน้ำให้ดื่ม ต้องขอคำแนะนำเพิ่มเติมก่อนนำไปใช้
  7. ผู้ที่ใช้วิธีล้างท้อง สามารถทานสมุนไพรนี้ได้ เนื่องจากไตยังสามารถทำงานได้ แต่ผู้ป่วยต้องปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด
  8. เมื่อทานสมุนไพร ให้งดยาเกี่ยวกับโรคไตวายทันที

.

******ขอความกรุณาผู้ป่วยทุกท่านโปรดแจ้งประวัติอาการป่วย

จากโรคต่าง ๆ (ที่นอกเหนือจากโรคไตวาย) ของท่านให้ทางเราทราบ

อย่างครบถ้วน เพื่อประโยชน์ของตัวท่านเอง******

.

ไตวาย ไม่ตายไว กับ สมุนไพร “ว่านพญาครุฑ”

.

นาวาอากาศโทสมมาตย์ คันธนู

โทร. 08-9579-1105

 

 

คำถามที่พบบ่อย

A : ฟอกไตแล้ว สามารถทานสมุนไพรตัวนี้ได้หรือไม่

B : ฟอกไตแล้วก็สามารถทานสมุนไพรตัวนี้ได้ ไม่มีผลข้างเคียง

 

ว่าที่ “ผู้ป่วยโรคไตวาย” หรือ “ไตเสื่อมสภาพ”

ฟฟฟฟฟหากท่านมีโรคเรื้อรัง หรือโรคประจำตัวใด ๆ ในโอกาสข้างหน้าโรคไตวายเกิดขึ้นแน่นอน จะเร็วหรือช้าอยู่ที่จำนวนปริมาณยาที่กินเข้าไป
ฟฟฟฟฟถ้ายาเม็ดใหญ่ เช่นยาแก้วัณโรค หรือเม็ดเล็กแต่จำนวนมาก โรคก็เกิดขึ้นเร็ว 
ฟฟฟฟฟถ้ายาเม็ดเล็กกินน้อยเม็ด โรคก็เกิดขึ้นช้าตามสัดส่วน
ฟฟฟฟฟไตหรือหน่วยไตจะถูกแก้หรือกู้คืนมากน้อยอย่างไร ถ้าเกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาสั้น เช่น แก้วัณโรค น่าจะแก้คืนได้ถึง 100% ถ้าเกิดขึ้นยาวนานหลายปีจะไม่สามารถกลับคืนดีได้ทั้งหมด เพราะเมื่อเกิดอุดตันที่ขดเส้นเลือดฝอยในหน่วยไต ท่อหน่วยไตไม่มีของเหลวหรือน้ำไหลผ่านก็จะยุบแฟบ ผนังภายในท่อติดกัน ถ้าติดกันไปยาวนานจะเกิดเนื้อเยื่อหรือพังผืดขึ้นมาก ติดกันไว้แน่น ไม่สามารถกลับมาพอง มีช่องให้น้ำไหลผ่านได้อีก หน่วยไตหน่วยนั้นจึงเสื่อมเสียไปอย่างถาวร แก้กู้กลับคืนไม่ได้ จะเป็นเวลายาวนานเท่าใดหน่วยไตนั้นจึงเสื่อมไปอย่างถาวรไม่สามารถระบุได้
ฟฟฟฟฟผู้ป่วยโรคเรื้อรังมานานอย่าปล่อยไว้ถึงขั้นไตวาย กว่าโรคจะแสดงอาการหรือตรวจพบสาร         “ครีอาตินีน” สูงกว่า 8-10 และสารบียูเอ็นมากเกิน 100 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตรแล้ว ไตส่วนดีของท่านจะเหลือน้อยกว่า 20-10 % จะอยู่ปกติได้ก็ต้องล้างท้อง ฟอกเลือด หรือเปลี่ยนไต เปอร์เซ็นต์กู้ให้คืนดีจะลดเหลือน้อยลง
ฟฟฟฟฟควรรีบล้างไตด้วยสมุนไพรของเรา แล้วเก็บรวบรวมฝุ่นตะกอนที่หลุดร่วงมากับน้ำปัสสาวะ ก็พอจะประเมินได้ว่าไตถูกกู้แก้ให้คืนกลับดีได้เท่าไหร่ 
 
“ถ้าอายุยังไม่มาก ไตวายรอบสองเกิดได้อีก”
.
ไตวาย ไม่ตายไว กับ สมุนไพร “ว่านพญาครุฑ”
.

นาวาอากาศโทสมมาตย์ คันธนู

โทร. 08-9579-1105

 

เอกสารสำหรับดาวน์โหลด เรื่อง ว่าที่ “ผู้ป่วยโรคไตวาย” หรือ “ไตเสื่อมสภาพ”

(ไฟล์ .docx หรือ ไฟล์ .pdf)

คำแนะนำการใช้ “สมุนไพรล้างไต”

ให้ทำตามอย่างเคร่งครัด หายทุกราย 100%

 แบ่งบันยาดี ที่  kuntanooherbs
.
……….เนื่องจากว่านพญาครุฑที่ใช้รักษาโรคไตวาย เป็นสมุนไพรชนิดเดียว จึงมีขึ้นตอนในการใช้ไม่ยุ่งยาก และว่านพญาครุฑที่ใช้ในการรักษาโรคไตนี้มิได้ผ่านการดัดแปลงหรือสกัดสารใด ๆ ตามกระบวนการทางเคมี จึงมั่นใจได้ว่า สมุนไพรว่าพญาครุฑไม่มีสารตกค้างต่อผู่ป่วยโรคไตวายอย่างแน่นอน
.

ปัจจุบัน มีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับสาเหตุของการเกิดโรคไต

คือ หลายคนเข้าใจว่า การทานสมุนไพรทำให้เกิดโรคไตวาย

แต่แท้ที่จริงแล้ว “การทานยาฝรั่ง” (ยาแผนปัจจุบัน) ตังหากที่ “ทำให้เกิดโรคไตวาย”

หากเป็นอย่างนี้แล้ว การทานยาฝรั่ง จะช่วยให้คุณหายจากโรคไตวายได้อย่างไร

อยากให้หลาย ๆ คนที่กำลังเข้าใจผิด ทำความเข้าใจใหม่นะคะ

.
เห็นชัดว่า “ทานยาฝรั่งไม่หาย” แล้วโรคไตวายไม่หาย “ลองทานยาไทย” ดูนะคะ
.
วิธีใช้
ฟฟฟฟฟต้ม 1 ถุง ใช้น้ำ 3 ลิตร (4 ขวดแม่โขง) เคี่ยวให้เหลือครึ่ง คือ 1.5 ลิตร (ถ้ามีภาชนะใหญ่ ต้มครั้งละ 2 ถุงได้ ใช้น้ำ 6 ลิตร เคี่ยวเหลือ 3 ลิตร คือเป็นไปตามสัดส่วน) 
.
วิธีต้ม
ฟฟฟฟฟใช้ภาชนะปากกว้าง (หม้อนึ่ง หม้อแกง) เติมน้ำลงครึ่งหนึ่ง คือต้ม 1 ถุงจะใช้น้ำ 1.5 ลิตร แกะห่อเทสมุนไพรลง วัดระดับน้ำเอาไว้ เติมลงอีก 1.5 ลิตร ต้มเคี่ยวด้วยไฟแรง เมื่อน้ำลดเท่าระดับที่วัดยกเทกรองเอาน้ำ กากยาทิ้งไป ได้น้ำ 1.5 ลิตร หรือ 2 ขวดแม่โขง
.
วิธีดื่ม
ฟฟฟฟฟได้ทั้งก่อนหรือหลังอาหาร รวมทั้งก่อนนอนหรือกลางคืน วันละ 3-4 ครั้ง ให้ห่างกัน 4-6 ชั่วโมง ใน 2 วันแรก ครั้งละครึ่งแก้ว (ประมาณ 70-90 ซีซี) เพื่อปรับร่างกายให้คุ้นเคย หลังจากนั้นครั้งละ 1 แก้วปกติ (ประมาณ 150-180 ซีซี) ถ้าผู้ป่วยหนักเกิน 70 กิโลกรัม ถ้า 3 ครั้ง ต้อง 180 ถ้า 4 ครั้ง 150 ซีซี ก็ได้ผล
.
วิธีเก็บน้ำยา
ฟฟฟฟฟเก็บในตู้เย็นหรืออุ่นพอให้เดือดทุกวัน กันน้ำยาเสีย ก่อนดื่มนำออกทิ้งไว้ให้อุณหภูมิปกหรือใกล้เคียง น้ำยาหมด ให้ต้มดื่มติดต่อกันไปตลอด
.
วิธีตรวจสอบดูผล (ดูสิ่งที่อุดตันในหน่วยไต)
ฟฟฟฟฟหลังจากใช้ได้ 5-10 วัน (ผู้ที่ได้ฟอกเลือดแล้วอาจใช้เวลายาวนานกว่า เพราะวิธีดื่มและปริมาณการใช้จะแตกต่างกัน) ให้สังเกตน้ำปัสสาวะ จะเริ่มสังเกตเห็นความเข้มข้นและฝุ่นตะกอนเพิ่มมากขึ้นไปเรื่อย เมื่อฝุ่นตะกอนหลุดร่วงออกจาไตหมด น้ำปัสสาวะจะกลับมาใสเป็นปกติ
.
วิธีดื่มเพื่อฟื้นฟูปรับสภาพไต
ฟฟฟฟฟหลังจากปัสสาวะใสเป็นปกติจะต้องดื่มต่อไปอีกจนหมดทุกถุง ทุกห่อ วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น หรือก่อนนอน เพื่อให้ท่อในหน่วยไต ยืดหยุ่น พองตัว และทรงตัวอยู่ได้ตลอดไป
อยากรู้ปริมาณฝุ่นตะกอนเก็บรวบรวมน้ำปัสสาวะ ทิ้งให้ตกตะกอน 1 วัน เก็บรวบรวมเอาเฉพาะฝุ่นตะกอนไว้ทุกวันไปจนน้ำปัสสาวะใส ก็จะเห็นว่ามีมากน้อยเพียงใด 
.
เมื่อท่านเริ่มทานสมุนไพร
           ให้ท่านตักบาตร กรวดน้ำ ทำบุญ และอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร ขอขมาและขออโหสิกรรมต่อเจ้ากรรมนายเวร เพื่อขอตัดเวรตัดกรรม ขอให้ท่านหายจากโรคไตวาย
.
เมื่อท่านหายป่วยดีแล้ว
ฟฟฟฟฟจงตักบาตร กรวดน้ำ ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้บุพการี ผู้มีบุญคุณ เจ้ากรรมนายเวรและเทวดาที่รักษาตน ถ้าเป็นชาวพุทธ ถ้าศาสนาอื่น สิ่งใดเป็นความดีจงทำและอธิษฐานจิตเอา
.
ขอให้โชคดี หายจากโรคภัยทั้งปวง
ขัดข้องหรือสงสัยสอบถาม
นาวาอากาศโทสมมาตย์ คันธนู โทร. 08-9579-1105
 .
ไตวาย ไม่ตายไว กับ สมุนไพร “ว่านพญาครุฑ”
.

 

 

ค่าใช้จ่าย “สมุนไพรฟอกล้างไต”

ฟฟฟฟฟขอให้ท่านไปเยี่ยมหน่วยไตเทียมเพื่อศึกษาข้อมูลจะเห็นว่า ถ้าท่านใช้วิธีอื่นต้องมีรายได้ระดับเศรษฐี ชีวิตจึงจะยืนยาวไปบ้าง เช่นใช้วิธีฟอกเลือดต้องฟอกสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ๆ ละ 2500 (ข้อมูลเฉลี่ย ปี 2556) ใน 1 เดือนต้องฟอก 9 ครั้ง เงิน 1 ล้านอยู่ได้ไม่ครบ 5 ปี แต่ถ้าใช้วิธีของเราจะอยู่ไปได้นานกว่า สามารถใช้ชีวิตได้อย่างคนปกติ ไม่ยุ่งยากเหมือนใช้วิธีอื่น เราใช้สมุนไพรฟอกล้างเพียงเดือนครึ่ง ค่าใช้จ่ายถูกมาก ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝงอื่น ๆ อีก และที่สำคัญ คือ หายจากโรคไตวายแน่นอน 

ราคาสมุนไพร 1 ชุดเล็ก ทานจนหายได้ ใช้เวลานาน 1 เดือนครึ่ง

คิดราคา 8000 บาท

สำหรับผู้ที่ป่วยเป็นไตวายเรื้อรังมานาน แนะนำให้ทานสมุนไพร 2 ชุดเล็ก
(ใช้เวลาทาน 3 เดือน)

เพื่อปรับสถาพหน่วยไตให้กลับมาทำงานในสภาพใกล้เคียงปกติที่สุด

2 ชุดเล็ก = 1 ชุดใหญ่ ราคา 15000 บาท 

ถ้าเป็น “นิ่ว” จะใช้เวลาในการรักษานานขึ้น และต้องทานสมุนไพรเพิ่มขึ้น

ทางเราขอเพิ่มราคาขึ้นนะครับ

จากการแบ่งขายสมุนไพรออกเป็น 2 ชุด ทำให้คนทั่วไปเห็นผลของการรักษาโรคไตวายด้วยสมุนไพรว่านพญาครุฑ ทำให้ทราบได้โดยชัดเจนถึงผลการรักษา แสดงโดยหลักฐานทางไปรษณีย์ที่ผู้ป่วยสั่งซื้ออีกเป็นชุดที่ 2 ผู้ป่วยส่วนใหญ่ให้ความเห็นเพิ่มเติม ว่าหลังจากทานชุดแรกไปแล้ว อาการของโรคไตวายดีขึ้นผู้ป่วยจึงมั่นใจในการสั่งซื้อชุดที่ 2 (นี่เป็นตัวอย่างหลักฐานเพื่อให้ท่านพิจารณา)

8000

.

สำหรับราคาที่เริ่มเปิดตัวขายสมุนไพรตัวนี้ครั้งแรก ได้เปิดขายในราคา 19000 บาท โดยมิได้แบ่งชุดขายเช่นปัจจุบัน โดยเปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 25 เดือนธันวาคม  พ.ศ. 2555 ดังแสดงในหลักฐานใบเสร็จไปรษณีย์+บัญชีธนาคาร ดังภาพที่ปรากฎ เวลาผ่านไป 2 ปี ผู้ช่วยรายนี้ก็มิได้สั่งซื้อสมุนไพรอีก เพราะผู้ป่วยยังมีสุขภาพเป็นปกติดี และทางเราจะปรับราคากลับมาเท่ากับราคาเริ่มต้น คือ 19000 บาท ภายในปลายปี พ.ศ. 2558

…..
19000

A

“เสียสละทรัพย์เพื่อรักษาอวัยวะ เสียสละอวัยวะเพื่อรักษาชีวิต”

.

 ไตวาย ไม่ตายไว กับ สมุนไพร “ว่านพญาครุฑ”

.

นาวาอากาศโทสมมาตย์ คันธนู

โทร. 08-9579-1105

Copyright © All Rights Reserved · Green Hope Theme by Sivan & schiy · Proudly powered by WordPress